Apple มีการพัฒนา iPad Pro พับได้หรือ MacBook ที่มาพร้อมจอขนาดใหญ่ 18.8 นิ้ว มาระยะหนึ่งแล้วแต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการเปิดตัวสู่ตลาด แม้ว่า Apple กำลังพัฒนาเทคโนโลยีที่อาจทำให้ก้าวล้ำกว่าคู่แข่ง แต่ข่าวลือล่าสุดระบุว่าหนึ่งในต้นแบบของ iPad Pro พับได้หรือ MacBook อาจมาพร้อมเซ็นเซอร์ Face ID ใต้จอแสดงผล
แหล่งข่าวบน Weibo Digital Chat Station รายงานว่าต้นแบบของ iPad Pro พับได้หรือ MacBook ของ Apple ติดตั้งเซ็นเซอร์ Face ID ไว้ใต้จอแสดงผล อุปกรณ์ดังกล่าวมีหน้าจอขนาด 18.8 นิ้ว พร้อม “เลนส์โครงสร้างโลหะ” ที่เชื่อมต่อส่วนส่งและรับของเซ็นเซอร์สแกนใบหน้า ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกซ่อนไว้ใต้หน้าจอ อย่างไรก็ตามนี่ถือเป็นครั้งแรกที่มีข่าวเกี่ยวกับอุปกรณ์พับได้ของ Apple ที่อาจมาพร้อมกับ Face ID แบบฝังใต้จอ
จากข้อมูลที่มีอยู่ในขณะนี้ เราทราบว่า Apple กำลังพัฒนาอุปกรณ์พับได้ขนาดใหญ่ ซึ่งอาจเป็นทั้ง iPad และ MacBook อุปกรณ์ขนาด 18.8 นิ้วนี้อาจรันระบบปฏิบัติการ iPadOS หรือ macOS ทำให้ยังไม่สามารถสรุปได้แน่ชัดว่ามันจะเป็น iPad หรือ MacBook อย่างไรก็ตาม Apple อาจใช้โอกาสนี้เพื่อเชื่อมช่องว่างระหว่าง iPad และ MacBook และสร้างผลิตภัณฑ์ประเภทใหม่ที่รวมจุดเด่นจากทั้งสองอุปกรณ์เข้าไว้ด้วยกันในอนาคตก็ได้