Among Us คือเกมแนวปาร์ตี้ที่สร้างปรากฏการณ์เหลี่ยมเพื่อนที่ไปโพล่ในสื่ออื่น หรือแม้กระทั้งเป็นแรงบบรรดาลใจให้กับเกม ด้วยระบบการเล่นแบบเกม Warewolf ทำให้เป็นกติกาพื้นฐานที่ชาวเกมหลายๆคนก็คงจะรู้กันอยู่แล้ว และตัวละครมาสคอตอย่าง Imposter หรือ Crewmate ที่โด่งดังทำให้เกมประสบความสำเร็จ
ในตอนนี้ Innersloth ได้สานต่อความสำเร็จของเกมด้วยการนำคอนเซ็ปมาสร้างภาค Among Us 3D! ระบบเกมจะเป็นแบบเดิมนั้นคือเกมจะแบ่งเป็นสองฝ่ายที่ลูกเรือจะต้องทำภารกิจที่เปลี่ยนไปตามด่าน และ พยายามหาตัว Imposter ส่วน Imposter จะต้องคอยออกไล่จัดการลูกเรือ
สิ่งที่ต่างกันได้ชัดเจนคือมุมมองของเกมที่จะเปลี่ยนมาเป็น FPS แทนและเพิ่มระบบเปิดไมค์ให้คนที่อยู่รอบๆได้ยินด้วย ตัวเกมจะให้อารมณ์เหมือน Among Us VR แต่เราไม่จำเป็นที่ต้องใช้ VR แต่จะยังสามารถเล่นกับคนที่ใช้ VR ได้! Among Us 3D มีแผนกำหนดวางขายในปีนี้ และสามารถเข้าไป Wishlist ได้แล้วที่หน้าร้านค้า Steam หรือกดที่ลิงค์นี้เลย! ลิงค์