ข่าวลือหนาหูว่า iQOO กำลังเตรียมเปิดตัว iQOO Z10 Series ในอินเดีย ล่าสุด Digital Chat Station แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือจาก Weibo ได้เผยรายละเอียดสเปกของทั้งซีรีส์ ซึ่งประกอบด้วย iQOO Z10x, iQOO Z10, iQOO Z10 Turbo และ iQOO Z10 Turbo Pro นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับไทม์ไลน์การเปิดตัว โดยรุ่น Turbo จะมาก่อน ตามด้วยรุ่น Z10X ภายในปีนี้
iQOO Z10 Turbo และ Z10 Turbo Pro: เปิดตัวเมษายนนี้
ตามข้อมูลที่รั่วออกมา iQOO Z10 Turbo และ iQOO Z10 Turbo Pro คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนเมษายน โดยใช้ชิปเซ็ตต่างกัน Z10 Turbo จะมาพร้อมกับ Dimensity 8400 ในขณะที่ Z10 Turbo Pro จะใช้ชิป Snapdragon 8s Elite (SM8735)
หน้าจอของทั้งสองรุ่นเป็น LTPS ขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด 1.5K และมีชิปแสดงผลแยกเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านภาพ
ด้านแบตเตอรี่ รุ่น Z10 Turbo จะมีแบต 7,500–7,600mAh พร้อมรองรับชาร์จเร็ว 90W ส่วน Z10 Turbo Pro จะลดขนาดแบตลงมาเหลือ 7,000mAh แต่ชดเชยด้วยระบบชาร์จไว 120W
iQOO Z10x และ Z10: เปิดตัวช่วงครึ่งหลังของปี
สำหรับ iQOO Z10x คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ LCD และใช้ชิป MediaTek รุ่นใหม่ แต่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดเกี่ยวกับรุ่นของชิป ส่วนไทม์ไลน์เปิดตัว คาดว่าจะมาในช่วง ไตรมาสที่ 3 ของปี 2025
ในขณะที่ iQOO Z10 จะใช้ชิป Snapdragon 7 Gen 3 (SM7750) และหน้าจอ OLED ความละเอียด 1.5K อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันเรื่องกำหนดการเปิดตัวของรุ่นนี้ แต่มีความเป็นไปได้ว่าน่าจะมาเปิดตัวพร้อมกับ Z10x
iQOO Z10 Series ดูเหมือนจะเป็นการอัปเกรดที่น่าสนใจ ทั้งแบตขนาดใหญ่ การชาร์จไว และชิปเซ็ตใหม่ล่าสุด ต้องรอติดตามว่า iQOO จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่
ที่มา: Gizmochina