Samsung ประกาศเปิดตัว Game Booster+ แอปพลิเคชันเสริมประสิทธิภาพการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด เช่น การปรับแต่งปุ่มควบคุมเกม การตั้งค่า GPU เพิ่มเติม และการเพิ่มแอปพลิเคชันเข้าไปในหมวดหมู่เกมได้ด้วยตนเอง
Game Booster+ เป็นอัปเกรดล่าสุดของแอป Game Booster ที่มีอยู่เดิมบนสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy โดยเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมให้ดียิ่งขึ้น ได้แก่
- การปรับแต่งปุ่มควบคุมเกม (Key Remapping): ผู้ใช้สามารถกำหนดปุ่มควบคุมในเกมใหม่ได้ตามต้องการ และยังสามารถสร้างโปรไฟล์การควบคุมที่แตกต่างกันสำหรับเกมแต่ละเกมได้
- การตั้งค่า GPU เพิ่มเติม: ฟีเจอร์นี้รวมถึง PreTransform ซึ่งช่วยลดภาระการทำงานของ GPU เมื่อหมุนหน้าจอในเกมที่ใช้ Vulkan API และ Texture Filter ที่ช่วยปรับปรุงคุณภาพของพื้นผิวในเกม โดยผู้ใช้สามารถเลือกตั้งค่าเป็น Default, Performance หรือ Quality ได้
- การเพิ่มแอปพลิเคชันเข้าไปในหมวดหมู่เกม: ผู้ใช้สามารถเพิ่มแอปพลิเคชันที่ไม่ได้ถูกระบุว่าเป็นเกมเข้าไปในรายการเกมได้ด้วยตนเอง ทำให้สามารถใช้งานฟีเจอร์ของ Game Booster ได้อย่างเต็มที่
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Game Booster+ ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของแอป Good Lock ซึ่งเป็นแอปเสริมประสิทธิภาพสำหรับผู้ใช้ Galaxy ในเกาหลีใต้เท่านั้น อย่างไรก็ตาม คาดว่า Samsung จะปล่อยให้ผู้ใช้ในประเทศอื่นๆ ได้ใช้งานในอนาคตอันใกล้นี้
แหล่งที่มา : GSMArena